West Hollywood đòi bỏ ngôi sao Donald Trump trên Đại Lộ Danh Vọng

382

WEST HOLLYWOOD, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố North Hollywood vừa đồng thuận thông qua nghị quyết đòi bỏ ngôi sao của Tổng Thống Donald Trump trên Đại Lộ Danh Vọng (Walk of Fame), theo văn phòng thị trưởng thành phố cho biết.

“Hội Đồng Thành Phố West Hollywood vừa thông qua nghị quyết, yêu cầu Phòng Thương Mại bỏ ngôi sao Donald Trump trên Đại Lộ Danh Vọng,” Thị Trưởng John Duran tweet ra như vậy hôm Thứ Hai.

Theo nhật báo The New York Times, ngôi sao có tên Tổng Thống Trump lâu nay là mục tiêu của nhiều vụ phá hoại trên đại lộ có đông khách du lịch đến thành phố.

Hôm 25 Tháng Bảy, một người đàn ông cầm cuốc chim đập nát ngôi sao này. Sau đó, ông tự nộp mình cho cảnh sát.

Một tháng trước ngày bầu cử tổng thống 2016, ngôi sao này cũng bị đập bằng một cuốc chim, theo video cho thấy như vậy.

Vụ đập phá lần đó, theo người thực hiện cho biết, là phản ứng với vụ đoạn băng Access Hollywood bị lộ ra, trong đó, ông Trump có những phát biểu coi thường phụ nữ.

Ngôi sao này sau đó được hồi phục lại.

Sau đó, có nhiều người đến “xây bức tường” xung quanh ngôi sao và xịt sơn hình chữ thập ngoặc (biểu tượng của Phát Xít Đức).

Năm ngoái, có nhiều tờ giấy dán lên ngôi sao này với hàng chữ “#IResist,” hashtag của phong trào chống lại ông Trump.

Trong một bản tuyên bố, ông Leron Gubler, chủ tịch Phòng Thương Mại Hollywood, biết đang làm việc với cảnh sát để truy tố cá nhân đập bể ngôi sao hôm 25 Tháng Bảy.

Trong khi đó, ông Gubler nói với nhật báo The Los Angeles Times rằng phòng thương mại không bao giờ bỏ ngôi sao này vì nó được coi là một phần của “lịch sử đa dạng” trên Đại Lộ Danh Vọng.

Sau vụ đập bể ngôi sao, tổ chức Hollywood Historic Trust cho biết họ dự trù làm lại cái khác “ngay lập tức,” nhưng phải chờ “nhiều ngày để nó khô trước khi đánh bóng lại.”

Ông Trump được gắn ngôi sao có tên ông trên Đại Lộ Danh Vọng năm 2007 qua vai trò điều khiển chương trình The Apprentice trên đài NBC. (Đ.D.)