Việt Nam giữ hạng nhì giải nấu ăn quân sự quốc tế

223

Đội Việt Nam vượt qua chủ nhà Nga, xếp thứ hai trong nội dung thi “Bếp dã chiến” của Giải đấu Quân đội Quốc tế 2018.

Giám khảo chấm điểm nội dung bắn súng trong cuộc thi Bếp dã chiến hôm 30/7. Ảnh: Sputnik.

Giám khảo chấm điểm nội dung bắn súng trong cuộc thi Bếp dã chiến hôm 30/7. Ảnh: Sputnik.

Các chiến sĩ hậu cần Việt Nam hôm qua hoàn thành ngày đầu tiên của cuộc thi “Bếp dã chiến”, một nội dung thuộc Giải đấu Quân đội Quốc tế (IAG) 2018 do Nga tổ chức. Đội Việt Nam đang đứng thứ hai với thành tích 101 điểm, chỉ xếp sau Trung Quốc, Sputnik đưa tin.

“Bếp dã chiến” có sự góp mặt của 12 quốc gia, gồm các phần thi bắn súng, chuẩn bị bữa ăn và nướng bánh tự do từ nguyên liệu có sẵn, cũng như nấu ăn theo thực đơn và công thức do ban tổ chức đưa ra. Mỗi đội được cung cấp đầy đủ trang thiết bị như bếp dã chiến KP-30 và lò nướng bánh PKhB-0,4.

Mục đích cuộc thi nhằm chứng tỏ sự khéo léo, khả năng bảo đảm bữa ăn trên chiến trường và trình độ tác chiến của lực lượng hậu cần. “Bếp dã chiến” sẽ diễn ra từ ngày 30/7 đến 11/8 tại trường bắn Alabino, ngoại ô thủ đô Moskva của Nga.

Việt Nam đang xếp hạng hai cuộc thi Bếp dã chiến. Đồ họa: Army Games.

Việt Nam đang xếp hạng hai cuộc thi Bếp dã chiến. Đồ họa: Army Games.

Giải đấu Quân đội Quốc tế hay còn gọi tắt là “Army” là giải thi đấu quân sự thường niên được Bộ Quốc phòng Nga tổ chức. Army-2018 sẽ diễn ra trên lãnh thổ của 7 quốc gia, trong đó có Nga và Trung Quốc, từ ngày 28/7 đến 11/8, với tổng cộng 28 nội dung thi đấu và 32 nước tham gia.

Việt Nam lần đầu ra quân với ba nội dung gồm đua xe tăng (Tank Biathlon), Bếp dã chiến và Sơ cứu chiến trường.