Trung Quốc: Người phụ nữ biến mất bí ẩn sau khi ném mực lên ảnh của Chủ tịch Tập Cận Bình

2230

Một người phụ nữ ném mực vào hình ảnh của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã biến mất, làm dấy lên lo ngại về sự an toàn của cô này.

Dong Yaoqiong, 29 tuổi, đã livestream trực tiếp cảnh ném mực đen vào một bức ảnh của chủ tịch Tập trước văn phòng Hainnan Airlines tại Lujizui Thượng Hải vào khoảng 6 giờ sáng ngày 4 tháng 7, Đài Loan News đưa tin.

“Phản đối chế độ Tập Cận Bình độc tài!” Cô này hét lên bằng tiếng Trung Quốc trong một cuộc biểu tình chống lại Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Dong Yaoqiong quay lại cảnh mình ném mực trên một bức ảnh của ông Tập Nguồn: Twitter / HuaYong798

Cô này đã khiêu khích ông Tập Cận Bình tới tìm mình đồng thời kêu gọi các tổ chức quốc tế bảo vệ trong đoạn clip dài hai phút. Đoạn clip này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên Twitter.

Sau đó ngày hôm đó, cô này chia sẻ trên Twitter một lần nữa rằng những người đàn ông mặc quân phục đã đến nhà cô bằng một hình ảnh của các sĩ quan cảnh sát được chụp lại thông qua một lỗ hổng.

“Có một nhóm người đàn ông mặc quân phục ở bên ngoài nhà của tôi. Tôi sẽ thay quần áo và đi ra ngoài ngay. Tôi vô tội, ”cô tweet.

Hoạt động cuối cùng của cô này trên Twitter là chia sẻ hình ảnh các sĩ quan đứng ở cửa nhà cô. Nguồn: Twitter / feefeefly

Tài khoản Twitter của cô này đã bị xóa ngay sau đó và đoạn video về hành động của người phụ nữ nhanh chóng không còn khả dụng.

Trước đó, cô này đã viết lên Twitter rằng “tất cả mọi người nên được tự do nói ra mà không cần sợ hãi” và cô cũng cho biết mình bị Đảng Cộng sản Trung Quốc theo dõi một thời gian.

Các cuộc gọi tới điện thoại của cô này không được trả lời.

Văn phòng An ninh Thượng Hải trả lời Voice of America rằng họ không biết về sự biến mất của cô Dong.

Sự biến mất của cô đã châm ngòi cho một làn sóng phản ứng dữ dội trên mạng xã hội. Nguồn: Twitter

Sự biến mất của cô đã dẫn đến việc hình ảnh của cô này được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội bởi những người dùng có liên quan, kêu gọi an toàn cho cô gái này, yêu cầu không có bất kỳ sự trừng phạt nào cho hành động của cô.

Một số người dùng cũng ghi lại các sự cố ném mực có tính chất nghiêm trọng hơn, bao gồm các hành động ném mực vào hình ảnh của ông Tập và cổng của Tòa án Nhân dân Bắc Kinh.

Những người dùng mạng xã hội đã so sánh hành động của người phụ nữ với vụ việc phá hoại bức chân dung năm 1989 của chủ tịch Mao khi ba người tham gia biểu tình ném trứng lên bức tranh chủ tịch Mao Trạch Đông ở Quảng trường Thiên An Môn.

Cả ba người này đều bị phạt tù từ 16 đến 20 năm.