Trump thực hiện chuyến đi chơi gôn đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát

101

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump đã khởi động Ngày Tưởng niệm cuối tuần bằng cách đến thăm câu lạc bộ của ông ở Virginia, đánh dấu lần đầu tiên tổng thống trở lại một trong những sân golf tư nhân của ông sau 75 ngày

Ông được nhìn thấy rời Tòa Bạch Ốc vào sáng thứ Bảy, đội mũ trắng, áo sơ mi trắng và không đeo mặt nạ khi đoàn xe của ông tới Câu lạc bộ golf quốc gia Trump ở Sterling, Virginia.

Lần cuối cùng ông Trump đến thăm khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình ở Florida vào cuối tuần ngày 6 tháng 3, nơi ông đã tiếp đón một số viên chức Brazil , một trong số họ đã xét nghiệm dương tính với coronavirus ngay sau chuyến đi.

Tổng thống đã dành phần lớn thời gian còn lại của tháng 3 ở Tòa Bạch Ốc để tham gia các cuộc họp báo gần như hàng ngày với lực lượng đặc nhiệm coronavirus . Các cuộc họp báo đã bị hủy vào cuối tháng 4 sau khi Trump bị chỉ trích vì cho rằng mọi người có thể ngăn chặn được coronavirus bằng cách tiêm hoặc uống các sản phẩm tẩy rửa gia dụng độc hại .

Gần đây, Trump đã bắt đầu thực hiện các chuyến đi trong ngày bên ngoài Washington để cảm ơn các công nhân nhà máy sản xuất thiết bị y tế được sử dụng để chống lại coronavirus.

Trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu, Tiến sĩ Deborah Birx, điều phối viên coronavirus của chính quyền Trump, nhấn mạnh rằng việc tham gia các hoạt động cuối tuần trong Ngày Tưởng niệm là bình thường, chẳng hạn như chơi golf, miễn là mọi người thực hành giãn cách xã hội 

“Khi bạn ra ngoài vào cuối tuần này, hãy hiểu rằng bạn có thể chơi golf và bạn có thể chơi tennis …” Brix nói. “Bạn có thể đến các bãi biển nếu bạn cách nhau sáu feet. Nhưng hãy nhớ đó là không gian của bạn. Và đó là không gian bạn cần bảo vệ để đảm bảo bạn có thể giãn cách xã hội với người khác.”

Trump thường xuyên thích chơi golf và dành thời gian tại các câu lạc bộ  của mình trên khắp đất nước trước đại dịch coronavirus. Các hồ sơ của NBC News cho thấy tổng thống đã đến thăm các tài sản của chính ông trong hơn 400 ngày kể từ khi nhậm chức, khoảng một phần ba tổng số nhiệm kỳ của ông.

TH