Trực thăng rớt trên sông ở New York, 5 người thiệt mạng

288

NEW YORK, New York (AP) – Một trực thăng rớt xuống sông East River ở thành phố New York vào tối ngày Chủ Nhật, sau đó lật úp, làm thiệt mạng tất cả năm hành khách trên phi cơ, theo giới hữu trách.

Hình ảnh video do một người tình cờ thu được, rồi sau đó đưa lên Twitter, cho thấy chiếc trực thăng màu đỏ rớt mạnh xuống nước và sau đó lật ngửa, cánh quạt đập vào nước.

Chiếc trực thăng này, được thuê để chụp hình thành phố New York ban đêm, rớt gần tòa nhà Gracie Mansion, nơi ở của thị trưởng thành phố New York. Chỉ có một người, phi công của chiếc trực thăng này, thoát ra được và sau đó được một tàu kéo vớt lên, theo giới hữu trách.

Thi thể các hành khách được thợ lặn từ cơ quan cảnh sát và cứu hỏa đem ra từ ghế trên trực thăng, vẫn còn được cài chặt bằng dây an toàn.

“Các thợ lặn phải mất thời gian mới đưa được các thi thể ra khỏi chiếc trực thăng. Đây là một thảm kịch,” theo lời giám đốc cứu hỏa thành phố, ông Daniel Nigro.

Các nhân chứng đứng dọc theo bờ sông cho hay chiếc trực thăng đang bay có tiếng động ồn ào, rồi bất ngờ rớt xuống và bị chìm tức khắc. Tuy nhiên, người ta thấy phi công trồi lên mặt nước, tay ôm phao nổi và được một tàu kéo và thuyền của cảnh sát tới cứu.

Nguồn tin từ cơ quan hữu trách cho hay viên phi công lái chiếc trực thăng Eurocopter AS350 này trước đó gửi ra lời cầu cứu “mayday” qua hệ thống truyền tin nhưng nhân viên đài kiểm soát không hiểu ông muốn nói gì. Phi công cũng cho hay là phi cơ bị hư máy trên sông East River, đồng thời cũng cho biết địa điểm là một khách sạn cạnh bờ sông.

Bầu trời thành phố New York thường xuyên có nhiều phi cơ trực thăng hoạt động, chở theo du khách ngoạn cảnh, các giới doanh gia, các ký giả tường thuật tình hình giao thông, các trực thăng y tế cùng là đủ loại khác. Việc rớt trực thăng ở nơi đây cũng không phải là điều hiếm hoi. (V.Giang)