Tìm được thi thể sinh viên gốc Việt ở Anh sang Mỹ chơi bị mất tích

539

Thi thể tìm thấy ở gần cầu tàu Newport Beach Pier hôm Thứ Ba, 9 Tháng Bảy, chính là anh Christopher Nguyễn, sinh viên gốc Việt 18 tuổi mất tích hôm 1 Tháng Bảy, Phòng Giảo Nghiệm Tử Thi Orange County xác nhận với nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Năm, 11 Tháng Bảy.

Thi thể được tìm thấy cách cầu tàu khoảng 100 mét.

“Gia đình tôi và tôi rất buồn khi hay tin về sự ra đi của người em thân yêu. Mặc dù biển cả đã trả lại thi thể em tôi, tôi tin chắc rằng linh hồn em đang tự do khám phá những đại dương này,” cô Tricia Nguyễn, chị của người xấu số, viết như vậy và email cho OCR hôm Thứ Năm.

Cô Tricia mô tả Christopher là một người vui nhộn của gia đình, luôn có nụ cười trên môi.

“Christopher, em bỏ gia đình ra đi quá sớm, nhưng gia đình và bạn bè rất có phước chia sẻ những kỷ niệm hạnh phúc với em trong 18 năm qua. Hạnh phúc và ước muốn của em làm mọi người xung quanh cảm thấy rất đặc biệt, và tất cả sẽ ở lại trong tim mọi người mãi mãi,” cô Tricia viết.

Christopher Nguyễn rời Mỹ sang Anh sinh sống lúc 6 tháng tuổi.

Theo OCR, ông Cường Nguyễn và gia đình đi du lịch ở Orange County và đến Newport Beach vào ngày 1 Tháng Bảy để mừng sinh nhật thứ 18 của con trai Christopher Nguyễn.

Ông còn dự định đưa con đi ăn các món ăn Việt Nam và thăm San Francisco, theo OCR.

Khi đến Newport Beach, anh Christopher biến mất một cách bí ẩn, làm gia đình rất hoang mang.

Lúc đó, cô Tricia OCR cho biết: “Chúng tôi không biết Christopher đang ở giữa biển, hay bị bắt cóc, hoặc bỏ nhà ra đi. Bất cứ thông tin nào cũng tốt hơn là không có.”

Ông Cường cho biết Christopher vừa tốt nghiệp trung học và sẽ vào đại học mùa Thu tới. Vì vậy, ông muốn dẫn anh đến California.

Theo cô Tricia, em trai mình rất vui vẻ và hoàn toàn không có lý do để bỏ nhà đi. Cô cho rằng anh hay đi chơi khuya với bạn bè, nhưng không bao giờ biến mất như vậy. Cô còn cho hay anh để lại tiền sinh nhật, điện thoại và giày, nhưng không hiểu tại sao.

Cô kể, lúc em trai biến mất vào buổi sáng, anh chỉ mặc quần bơi, mang chân vịt và đeo ống thở được cha mua cho vào sáng hôm đó để lặn.

Gia đình cho hay lần cuối cùng có người thấy anh Christopher là lúc 7 giờ 30 phút sáng hôm đó. Lúc đó, anh đang đứng trên bãi cát và trò chuyện với nhiều người.

Anh hẹn gặp cha ở chòi cấp cứu bãi biển số 22 lúc 8 giờ 15 phút sáng, nhưng sau đó không xuất hiện.

Ông Cường lập tức báo con trai mình bị mất tích và nhân viên cấp cứu của bãi biển phải chèo thuyền, cũng như lặn xuống biển để tìm anh Christopher. Cảnh sát Orange County còn đưa tàu và trực thăng đến tìm.

Sau khi anh Christopher mất tích, cô Tricia thường đi bộ ngoài bãi biển của Newport Beach vào lúc chiều để hỏi nhân viên cấp cứu và người qua đường, để xem có ai biết thông tin gì thêm không.

“Tôi chỉ hy vọng Christopher bỏ nhà đi thôi vì em biết đường về nhà. Tôi cũng hy vọng em tôi chỉ đi lạc ở đâu thôi,” cô nói.

Cô còn cho hay gia đình không biết liệu anh Christopher bị cuốn ra biển hay không.

Mẹ của anh Christopher đang ở Anh để chăm sóc những người con nhỏ tuổi. Trong khi đó, cô Tricia và ông Cường không biết có nên về lại Anh, hay tiếp tục ở Orange County để chờ tin túc.

“Tôi thật may mắn và tự hào nhìn em trai tôi lớn lên, trở thành một người đàn ông như thế,” người chị viết. “Chị sẽ mãi mãi thương em và nhớ em vô cùng.” (Đ.D.)