Thêm 142 người tử vong và 2,009 ca bệnh mới ở Trung Quốc do nhiễm COVID-19

80

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng sớm Chủ Nhật, 16 Tháng Hai, giờ địa phương, báo cáo rằng trên toàn lục địa Trung Quốc trong 24 giờ qua, chấm dứt vào nửa đêm Thứ Bảy, đã có thêm 142 trường hợp tử vong và 2,009 ca bệnh mới do lây nhiễm COVID-19.

Tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của tình trạng lây lan, báo cáo có thêm 139 người thiệt mạng và 1,843 ca bệnh mới, trong cùng thời gian. Thành phố Vũ Hán, nơi bệnh phát ra, có thêm 1,584 ca bệnh mới, theo bản tin của tờ South China Morning Post.

Cho đến nay, trên toàn lục địa Trung Quốc có 68,500 trường hợp bệnh và 1,665 người tử vong

Trên toàn thế giới, ngoài Trung Quốc, đến nay có bốn người thiệt mạng.

Những nơi có nhiều bệnh nhân nhất, ở bên ngoài Trung Quốc, theo thứ tự là Nhật (338 người), Singapore (72 người) và Hồng Kông (56 người). Đến nay, ở Nhật và Hồng Kông mỗi nơi có một người chết vì virus COVID-19.

Khách sạn Grand Hyatt ở Singapore, một trong những nơi có lây lan virus COVID-19. (Hình: AP Photo)

Chính quyền Singapore hôm Thứ Bảy nói rằng có thêm năm trường hợp bị bệnh là ba trường hợp ở trong nhóm các bệnh nhân thuộc nhà thờ Grace Assembly of God, một thuộc khu vực xây cất ở Seletar Aerospace Heights, và một có liên hệ tới nhóm người dự cuộc họp ở Grand Hyatt Hotel.

Hôm Thứ Bảy, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) kêu gọi cộng đồng quốc tế phải có thêm nỗ lực phòng chống virus COVID-19 và có sự phối hợp toàn chính phủ chứ không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan y tế.

Tổng thư ký tổ chức WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói tại hội nghị an ninh ở Munich, Đức, rằng “biện pháp đối phó phải được phối hợp, hướng dẫn bằng những dữ kiện chính xác và các ưu tiên về sức khỏe công chúng.”

Trong khi đó, tại Nhật, các công dân Hoa Kỳ trên chiếc du thuyền Diamond Princess đậu tại cảng Yokohama, được thông báo sẽ được chở về nước, nhưng sẽ tiếp tục bị biệt lập thêm 14 ngày nữa tại căn cứ Travis Air Force Base ở California hoặc Joint Base San Antonio-Lackland ở Texas. (V.Giang)