Sinh viên gốc Việt ở Anh mất tích khi đến Newport Beach

419

Một sinh viên gốc Việt 18 tuổi ở Anh Quốc mất tích khi đến Newport Beach vào đầu Tháng Bảy và gia đình đang tìm kiếm khắp nơi.

Theo nhật báo The Orange County Register, ông Cường Nguyễn và gia đình đi du lịch ở Orange County và đến Newport Beach vào ngày 1 Tháng Bảy để mừng sinh nhật thứ 18 của con trai là Christopher Nguyễn.

Khi đến Newport Beach, anh Christopher biến mất một cách bí ẩn, làm gia đình rất hoang mang.

Cô Tricia, chị của anh Christopher, cho biết: “Chúng tôi không biết Christopher đang ở giữa biển, hay bị bắt cóc hoặc bỏ nhà ra đi. Bất cứ thông tin nào cũng tốt hơn là không có.”

Ông Cường cho biết Christopher vừa tốt nghiệp trung học và sẽ vào đại học trong mùa Thu tới. Vì vậy, ông muốn dẫn anh đến California.

Theo cô Tricia, em trai mình rất vui vẻ và hoàn toàn không có lý do để bỏ nhà đi. Cô cho rằng anh hay đi chơi khuya với bạn bè, nhưng không bao giờ biến mất như vậy. Cô còn cho hay anh để lại tiền sinh nhật, điện thoại và giày lại, nhưng không hiểu tại sao.

Cô kể lúc em trai biến mất vào buổi sáng ngày 1 Tháng Bảy, anh chỉ mặc quần bơi, mang chân vịt và đeo ống thở để lặn được cha mua cho vào sáng hôm đó.

Gia đình cho hay lần cuối cùng có người thấy anh Christopher là lúc 7 giờ 30 phút sáng hôm đó. Lúc đó, anh đang đứng trên bãi cát và trò chuyện với nhiều người.

Anh hẹn gặp cha ở chòi cấp cứu bãi biển số 22 lúc 8 giờ 15 phút sáng, nhưng không hề xuất hiện.

Ông Cường lập tức báo con trai mình bị mất tích và nhân viên cấp cứu của bãi biển phải chèo thuyền, cũng như lặn xuống biển để tìm anh Christopher. Cảnh sát Orange County còn đưa tàu và trực thăng đến.

Cô Tricia Nguyễn nói: “Bây giờ chúng tôi không thể làm gì hơn được nữa vì không biết gì hết. Chúng tôi cần càng nhiều thông tin càng tốt tại thời điểm này.”

Sau khi anh Christopher mất tích, cô thường hay đi bộ ngoài bãi biển của Newport Beach vào lúc chiều để hỏi nhân viên cấp cứu và người qua đường về em trai mình.

“Tôi chỉ hy vọng Christopher bỏ nhà đi thôi vì em biết đường về nhà. Tôi cũng hy vọng em tôi chỉ đi lạc ở đâu thôi,” cô nói.

Cô còn cho hay gia đình không biết liệu anh Christopher bị cuốn ra biển hay không.

Mẹ của anh Christopher đang ở Anh Quốc để chăm sóc những người con nhỏ tuổi. Trong khi đó, cô Tricia và ông Cường không biết có nên về Anh lại, hay tiếp tục ở Orange County để tìm manh mối.

“Chúng tôi không biết nữa. Nếu có manh mối thì chúng tôi sẽ ở lại lâu hơn,” cô Tricia nói. (TL)