Phụ nữ đợi tấm nệm yoga, nhận được thùng thuốc trị giá $400,000

413

Một phụ nữ ở South Carolina, chờ đợi một tấm nệm tập yoga đặt mua và được gửi về nhà, khi mở một hộp do nhân viên bưu điện giao lại tìm thấy số thuốc giảm đau có chứa ma túy trị giá khoảng $400,000.

Sở cảnh sát thành phố Rock Hill cho hay người phụ nữ này tưởng rằng nhận được tấm nệm tập yoga mới đặt mua, khi được người đưa thư giao cho cái hộp vào lúc khoảng 2 giờ trưa Thứ Bảy, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Người phụ nữ này mở hộp và thấy trong chứa gần 20,000 viên thuốc giảm đau có chứa ma túy loại oxycodone.

Bà giao chiếc hộp này cho cảnh sát và đơn vị bài trừ ma túy thuộc York County.

Chỉ huy trưởng đơn vị này, ông Marvin Brown, cho hay mỗi viên thuốc bán trên đường phố có giá là $20, do đó trị giá cả hộp thuốc này vào khoảng $400,000.

Ông Brown nói hộp này đáng lẽ ra gửi về địa chỉ cũ của phụ nữ kia, là một căn chung cư hiện bỏ trống, nhưng nhân viên bưu điện biết bà đã thay đổi chỗ ở nên chuyển về địa chỉ mới.

Ông cho hay thành phần buôn bán ma túy thường gửi về các nơi vắng chủ hoặc lợi dụng lúc chủ đi làm ban ngày để đón lấy, theo UPI.

“Những kẻ buôn ma túy kia không được thông minh như họ tưởng,” theo lời ông Brown cho đài truyền hình WSOC-TV hay.

Hộp này được gửi từ  thành phố Newport Beach, tiểu bang California.

Cảnh sát nói rằng các viên thuốc oxycodone này nhiều phần là thuốc giả, dùng bột gửi từ Mexico sang rồi ép thành viên đem bán.