Phó cục trưởng Cục Thi Hành Án ở Hậu Giang bị tố dan díu với ‘vợ người’

552

HẬU GIANG, Việt Nam (NV) – Không chỉ bị tố quan hệ bất chính, ông phó cục trưởng Cục Thi Hành Án Dân Sự tỉnh Hậu Giang còn bung tiền và dụ dỗ vợ người khác dẫn con theo chung sống với mình.

Theo báo Người Lao Động, các cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang đã nhận được đơn của ông LTB (51 tuổi, ở thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) tố cáo ông Võ Văn Leo, phó cục trưởng Cục Thi Hành Án Dân Sự tỉnh Hậu Giang, vừa được cho “nghỉ hưu,” có quan hệ bất chính với vợ mình là bà NTO, kèm theo một số hình ảnh “nóng” của ông Leo và vợ của mình, cùng nhiều tang chứng khác.

Trong đơn, ông B. cho biết, ông và bà O. là vợ chồng hợp pháp, có một con gái năm nay 7 tuổi. Vợ chồng ông thuê nhà trọ sống gần nhà ông Leo và hai gia đình “có quen biết nhau.”

Gần đây, ông B. phát hiện ông Leo và vợ mình có quan hệ bất chính với nhau. Thậm chí, ông B. còn cho biết “ông Leo đã cung cấp tiền để bà O. dẫn con nhỏ bỏ nhà đi theo sống chung.”

Theo báo Thanh Niên, phát hiện chuyện của hai người này, ông B. đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang từ cuối Tháng Năm, 2018, nhưng không nhận được kết quả điều tra, giải quyết. Trong khi đó, ông Leo mới chính thức nghỉ hưu vào ngày 1 Tháng Tám vừa qua.

“Tôi cho rằng, Cục Thi Hành Án Dân Sự và Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy xử lý chậm, kéo dài thời gian để đợi ông Leo về hưu ngày 1 Tháng Tám,” báo Thanh Niên trích lời ông B. bực tức nói.

Chiều 13 Tháng Tám, 2018, ông Sơn Duy Oai, cục trưởng Cục Thi Hành Án Dân Sự tỉnh Hậu Giang, xác nhận: “Qua xác minh ban đầu, ông Leo đã thừa nhận việc quan hệ bất chính với bà O..”

“Ông Leo là cán bộ do Tỉnh Ủy Hậu Giang quản lý và vụ việc này xảy ra trước thời điểm ông Leo nghỉ hưu. Do đó, sự việc đang được Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy làm rõ và có hướng xử lý theo quy định pháp luật,” ông Oai nói thêm. (Tr.N)