Ông bố thiệt mạng khi che chở con gái 5 tuổi bị chó tấn công

754

FORT MADISON, Iowa (NV) — Một người đàn ông ở tiểu bang Iowa, bị trụy tim trong lúc che chở cho con gái 5 tuổi bị chó tấn công, đã qua đời, theo giới chức cảnh sát.

Các cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát thành phố Fort Madison được gọi đến nơi xảy ra cuộc tấn công vào sáng ngày Thứ Sáu, 31 Tháng Năm, thấy con chó lớn đang tấn công một người đàn ông khác, theo tin Fox News.

Khi tìm cách giải cứu người này, cảnh sát cũng bị con chó nhào đến cắn nên buộc lòng họ phải nổ súng bắn con chó bị thương, theo thông cáo của sở cảnh sát.

Trong khi đang xem xét nạn nhân này, các cảnh sát viên nhìn thấy ông Robert Joseph Quick, 33 tuổi, và đứa con gái 5 tuổi của ông ở gần đó. Đứa con gái bị con chó cắn vào mặt.

Theo bản thông cáo thì “Ông Quick đã che chở cho con gái của ông ta và chắc chắn là cứu được mạng sống của con qua hành động của mình.”

Ông Quick sau đó chết tại bệnh viện dù rằng các nhân viên cấp cứu và các bác sĩ đã tận tình cứu chữa.

Nguyên nhân chính gây ra cái chết của ông Quick hiện chưa được biết rõ. Tuy nhiên, một chiến dịch vận động gây quỹ trên GoFundMe để giúp gia đình ông trang trải chi phí đám tang, nói rằng ông chết vì bị trụy tim ngay tại nơi con gái ông ông bị chó tấn công.

Con chó này là của một người thân trong gia đình nạn nhân và được gửi coi giùm. Hiện chưa rõ là số phận con chó sẽ ra sao.

Theo một bài tường thuật đăng trên tờ báo địa phương, ông Quick chết, để lại bà vợ tên Dawn và bốn đứa con. (V.Giang)