Ngư dân Việt_bị_cảnh sát Cambodia_bắn_vì ‘đánh cá bất hợp pháp’

299

Một ngư dân Việt bị cảnh sát Cambodia_bắn_vào chân và bị bắt giữ cùng 5 ngư dân khác vì cáo buộc “đánh bắt cá bất hợp pháp” trên lưu vực sông Mekong, tỉnh Prey Veng, Cambodia.

Người bị trúng đạn được xác định là người Việt Nam, 34 tuổi, sống ở làng Kampong Chamlong, quận Loeuk Dek, tỉnh Kandal.

Theo tờ Phnompenh Post loan tin vào ngày 1 Tháng Bảy, 2019, vụ việc xảy ra tại xã Peam Chor, quận Svay Phlos vào hôm Thứ Sáu, ngày 28 Tháng Sáu.

Cảnh sát tỉnh Prey Veng được trích lời nói rằng đã bắn gần 30 phát đạn để ngăn chặn một nhóm 6 ngư dân Việt Nam đánh bắt cá bất hợp pháp và một người đã bị trúng đạn vào đùi phải.

Những người này bị phát hiện trên ba chiếc ghe. Khi bị bắt họ đã không hợp tác với cảnh sát và cố tìm cách đâm tàu đánh cá vào tàu của cảnh sát để thoát thân.

Cũng theo Phnompenh Post, giám đốc Sở Nông-Lâm-Ngư nghiệp tỉnh Prey Veng, ông Ouk Samnang nói rằng ngư dân bị trúng đạn đang được chữa trị ở bệnh viện và 5 ngư dân Việt Nam còn lại đang bị cảnh sát tỉnh Prey Veng thẩm vấn.

“Tôi không rõ khi nào cảnh sát tỉnh Prey Veng sẽ đưa nhóm ngư dân này ra tòa.” Ông Ouk Samnang nói thêm.

Trưởng và phó cảnh sát tỉnh Prey Veng, ông Keo Rethmony và Prum Santhor đều chưa đưa ra bình luận nào.

Cảnh Sát Trưởng Keo Rethmony trả lời phỏng vấn của Fresh News cho biết vào năm 2017, một trong những sĩ quan của ông đã thiệt mạng trong một cuộc bố ráp đánh bắt cá bất hợp pháp. (C.L)