Missouri: Nghi con bị bắt nạt, cha cầm súng lên xe buýt đe dọa học sinh

84

BERKELEY, Missouri (AP) – Một người cha giận dữ về việc một học sinh đánh con của ông, đã cầm khẩu súng lục nạp đạn, sấn lên một chiếc xe buýt chở học trò trường trung học đệ nhất cấp ở khu ngoại ô thành phố St. Louis, và đe dọa mọi người trên xe.

Bản tin của tờ báo địa phương St. Louis Post-Dispatch cho biết ông Christian Goodson hôm Thứ Tư, 12 Tháng Hai, bị truy tố hai tội sử dụng súng bất hợp pháp và bảy tội gây nguy hại cho trẻ nhỏ, cùng với tội phá hoại tài sản và tấn công.

Tòa ấn định số tiền đóng để được tại ngoại hậu tra là $100,000 và phải là tiền mặt.

Trước đó trong ngày đã xảy ra một cuộc đánh lộn giữa các học sinh đang đứng chờ xe buýt và vẫn tiếp tục sau khi đã lên xe, theo lời ông Kevin Hampton, một phát ngôn viên của Học Khu Ferguson-Florissant.

Ông Goodson giận dữ và dùng báng súng lục đập bể kính cửa xe buýt khi người tài xế không chịu mở cửa xe cho ông bước lên, theo lời cảnh sát viên thành phố Berkeley, ông Mike Wallish, trong hồ sơ nộp tại tòa.

Sợ rằng ông Goodson sẽ nổ súng, một nhân viên học khu ngồi trên xe sau đó phải mở cửa xe để ông này bước lên, theo cảnh sát viên Wallish.

Ông Goodson đẩy người tài xế sang một bên, chĩa khẩu súng lục vào mọi người trên xe, theo hồ sơ nộp tại tòa.

Các học sinh hoảng hốt chạy về phía sau chiếc xe buýt. Ông Goodson sau đó đưa hai đứa con của mình về nhà.

Chiếc xe buýt chở chín học sinh, một tài xế mới được nhận, một tài xế lâu năm đi theo để giúp huấn luyện người mới và một nhân viên học khu đi theo xe để xem xét tình hình vì trước đó đã có các vụ lộn xộn và đánh nhau trên xe buýt.

Cảnh Sát Trưởng thành phố Berkeley, ông Art Jackson, nói rằng nhân viên công lực đến nhà bắt giữ ông Goodson, tịch thu khẩu súng lục.

Cảnh Sát Trưởng Jackson nói họ cũng bắt giữ các học sinh khác và cha mẹ của những người này, nhưng không cho biết chi tiết. (V.Giang)