Little Saigon TV và TX Phước Lộc Thọ tổ chức Tết Trung Thu cho cộng đồng

702

Mùa Thu đã trở lại Little Saigon với Hội Tết Trung Thu 2017 do Little Saigon TV (LSTV) và thương xá Phước Lộc Thọ tổ chức vào chiều Thứ Bảy, 23 Tháng Chín, tại khu vực trước mặt thương xá, với sự tham dự của đông đảo đồng hương và các sắc dân gốc Á quanh vùng.

Hội Tết Trung Thu 2017 là một chương trình Trung Thu phong phú với nhiều tiết mục vui tươi, sôi động mang nhiều ý nghĩa xoay quanh chủ đề bảo vệ môi trường, với những màn hợp ca, múa, vũ nhạc độc đáo, thi mặc quốc phục đẹp, thi tài năng, vui nhộn nhất là thi ăn bánh Trung Thu.

Cùng tham gia Hội Tết Trung Thu là một lực lượng hùng hậu các cơ sở thương mại, doanh nghiệp, có cả gian hàng của cảnh sát Westminster.

Hội Tết Trung Thu năm nay có nhiều mới lạ hấp dẫn trong chương trình hát hội trăng rằm, như những màn trình diễn thật lạ mắt của đoàn vũ nhạc Hawaian Dance, của các khối trường học với OC Kinder Dence, trường VRMA, Shaolin Warrior Academy, Lamai Fashion Show, Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, Trung Tâm Lạc Hồng, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, nhóm múa Belive Dance, các ca sĩ, cùng màn múa lân náo nhiệt

Các em thiếu nhi đoạt giải cuộc thi “Hát Hội Trăng Rằm.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Đặc biệt năm nay còn có tiết mục “Mẹ Âu Cơ” do vũ đoàn Việt Cầm trình diễn truyền thuyết con rồng cháu tiên, để nhắc nhở các em thiếu nhi luôn nhớ về cội nguồn tộc Việt với cha Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ sinh ra 100 con. Dù có 50 con theo cha xuống biển và 50 con theo mẹ lên núi nhưng tình đoàn kết giống nòi luôn gắn bó.

Ba MC Hằng Ny, Nina, và Hải Đăng, giới thiệu chương trình một cách sôi động, với tiết mục múa mở màn “Khúc Hát Ân Tình” của nhóm Ngũ Long Công Chúa, nhạc cảnh “Rước Đèn Tháng Tám” của các em thiếu nhi CLB Tình Nghệ Sĩ.

Ông bà Hùng Mai, cùng con cháu từ Canada đến, lần đầu tiên qua thăm con gái ở Little Saigon, đến xem chương trình, cho biết: “Thật không thể tưởng tượng được một chương trình Tết Trung Thu được tổ chức ở đây quy mô như vậy. Phong phú trong cách dàn dựng, thay đổi liên tục các tiết mục, từ hợp ca, vũ nhạc, tui thích nhất là màn múa ‘Mẹ Âu Cơ’ do vũ đoàn Việt Cầm trình diễn thật công phu, các cháu nhỏ xuất sắc lắm.”

“Mà sao ở đây các cháu nhỏ nói tiếng Việt giỏi quá, nhất là hát những bài bằng tiếng Việt. Xin hoan hô các em. Chắc năm sau lại qua đây thăm con gái nữa, để còn được dự đêm Trung Thu này,” bà Hùng hào hứng kể.

Cháu ngoại bà Hùng, em Kate Anh Mai, 7 tuổi, nói rằng: “Con rất thích các bạn múa võ, hay lắm, con thích học võ mà bà ngoại chưa cho đi. Con mong mau lớn sẽ làm cảnh sát giúp đỡ dân chúng.”

Múa “Mẹ Âu Cơ” do các em thiếu nhi vũ đoàn Việt Cầm trình diễn. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông Nguyễn Lưu đưa vợ ngồi xe lăn dự đêm Hội Trung Thu đã có mặt từ sớm để bà có chỗ ngồi coi tốt nhất.

“Ở nhà coi TV cũng được, nhưng tui muốn đưa bà đi coi trực tiếp hơn, hơn nữa ra ngoài này có khi gặp bạn bè nói chuyện cũng vui. Không khí này làm tui nhớ lại thời nhỏ ngày xưa, ở quê chỉ biết chơi Trung Thu với những đèn lon sữa bò tự chế, rồi lồng đèn làm không được chuẩn lắm, lâu lâu bị xui cháy hoài,” ông Lưu kể.

Đêm hội còn có các tiết mục văn nghệ trong hai vòng thi “Hát Hội Trăng Rằm” được hai MC nhỏ tuổi Mã Đức Khang và Jennifer Phạm điều khiển vui tươi dí dỏm.

Tiết mục được chờ đợi nhất là vòng hai cuộc thi với ba thí sinh đoạt giải: Kate Đặng giải y phục; Vegan Đặng giải tài năng; và Trisha Lê giải y phục và tài năng, được chấm giải theo phong cách trình diễn, y phục đẹp, và tài năng phong cách tự tin.

Lễ hội Trung Thu kéo dài đến 10 giờ đêm, trong tinh thần giúp các em thiếu nhi biết bảo vệ môi trường trong sạch, cùng là kết nối tình thân giữa các sắc tộc khác.