Liên hệ tình cảm với nhân viên dưới quyền, TGĐ McDonald’s phải nghỉ việc

156

NEW YORK, New York (AP) — Tổng giám đốc tập đoàn McDonald’s đã phải rời khỏi chức vụ sau khi vi phạm quy luật của công ty, do việc có liên hệ tình cảm với một nhân viên dưới quyền, theo công ty McDonald’s hôm Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Một.

Đại công ty bán thức ăn nhanh này nói rằng tổng giám đốc và cũng là giám đốc điều hành, ông Steve Easterbrook, cho thấy ông đã có sự suy xét sai lầm.

Tổng giám đốc McDonald’s Steve Easterbrook vừa bị buộc rời khỏi chức vụ. (Hình: AP Photo/Richard Drew, File)

Công ty McDonald’s cấm các giới chức quản trị không được có mối quan hệ tình cảm với các nhân viên cấp dưới, dù là có làm việc trực tiếp hay không.

Trong một email gửi tất cả các nhân viên, ông Easterbrook xác nhận mình có mối quan hệ với một nhân viên công ty và nói rằng đây là một sai lầm.

“Xét tới các giá trị đạo đức của công ty, tôi đồng ý với hội đồng quản trị là đã đến lúc tôi phải ra đi,” theo lời ông Easterbrook.

Hội đồng quản trị McDonald’s hôm Thứ Sáu bỏ phiếu quyết định cho ông Easterbrook nghỉ việc sau khi đã tiến hành một cuộc điều tra kỹ càng.

Theo một phát ngôn viên công ty, các chi tiết về số tiền ông Easterbrook được trả khi rời công ty sẽ được công bố trong hồ sơ nộp cho cơ quan điều hành thị trường chứng khoán SEC hôm Thứ Hai.

Ông Easterbrook là giám đốc điều hành công ty từ năm 2015 tới nay.

Hội đồng quản trị McDonald’s đưa ông Chris Kempczinski, từng là tổng giám đốc McDonald’s USA lên giữ cả hai nhiệm vụ giám đốc điều hành và tổng giám đốc công ty.

Ông Kempczinski vào làm việc cho McDonald’s từ năm 2015, chịu trách nhiệm khoảng 14,000 chi nhánh McDonald’s ở Mỹ. Ông được coi là người đã đưa ra các sáng kiến phát triển chiến lược hoạt động của công ty tại Mỹ, theo lời ông Enrique Hernandez, chủ tịch hội đồng quản trị công ty McDonald’s.

Ông Kempczinski từng nói rằng ông coi ông Easterbrook là người thầy hướng dẫn cho mình. (V.Giang)