Hơn 7600 người ở California đang được cách ly tại nhà vì virus Corona

129

SAN FRANCISCO (AP) – Các viên chức y tế California cho biết hôm thứ Sáu rằng 7.600 người đã quay trở lại tiểu bang sau khi đến Trung Quốc trong đợt bùng phát virus mới đã được yêu cầu cách ly tại nhà trong tháng này khi các viên chức y tế cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus. .

Những người trở về Mỹ vào hoặc sau ngày 2 tháng 2 và đang được yêu cầu theo dõi sức khỏe của họ, ở nhà và hạn chế gặp gỡ với những người khác, Bộ Y tế Công cộng California cho biết trong một tuyên bố.

Bộ cho biết số này không bao gồm những người đến thăm tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi căn bệnh được gọi là COVID-19 bắt nguồn. 

 Ít nhất 34 người ở Mỹ đã xét nghiệm dương tính với virus này, trong đó có 18 người trở về Hoa Kỳ từ một tàu du lịch cách ly ở Nhật Bản, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh cho biết trong cuộc gọi hội nghị với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Chính quyền liên bang tại phi trường San Francisco đang thông báo cho những du khách trở về từ Trung Quốc rằng họ nên tự cô lập ở nhà.

Trên toàn quốc, các con số trong kiểm dịch tại nhà liên tục thay đổi và khó có thể xác định được. CDC cho biết họ không theo dõi có bao nhiêu người từ mỗi tiểu bang Hoa Kỳ trở về từ Trung Quốc đã được yêu cầu tự cô lập.

Chẳng hạn, tiểu bang New York đã nhận được tên của hàng trăm người vừa trở về từ Trung Quốc đại lục. Các hướng dẫn của tiểu bang và Hoa Kỳ sắp xếp mọi người vào các nhóm nguy cơ cao, trung bình và thấp và có lời khuyên cho từng nhóm. Nhưng các sở y tế địa phương có toàn quyền trong việc thực hiện kiểm dịch.

Có 10 người ở California đã thử nghiệm dương tính với virus trong các xét nghiệm được thực hiện bởi CDC, Bộ Y tế Công cộng California cho biết. Các quận Humboldt và Sacramento của California đã báo cáo các trường hợp nhiễm virut đầu tiên vào thứ Sáu, cả hai từ những người gần đây đã đi du lịch đến Trung Quốc.

TH