Hollywood: Đập ngôi sao của Donald Trump, nhận ba năm quản chế

264

LOS ANGELES, California (NV) – Một thanh niên cư dân Glendale nhận án ba năm quản chế vì đập phá ngôi sao của Tổng Thống Donald Trump trên Đại Lộ Danh Vọng ở Hollywood hồi Tháng Bảy.

Theo nhật báo The Orange County Register, Biện Lý Cuộc Los Angeles County cho biết anh Austin Mikel Clay, 24 tuổi, nhận án ba năm quản chế và 20 ngày lao động công ích. Ngoài ra, tòa còn bắt anh trả $9,400 tiền đền bù thiệt hại và phải đi bác sĩ tâm lý.

Sáng sớm 25 Tháng Bảy, anh Clay cầm cuốc đập phá ngôi sao của Tổng Thống Trump và bị bắt vào hôm đó.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên ngôi sao này bị phá. Hồi Tháng Mười, 2016, ông James Otis giả thành thợ xây dựng rồi cầm cuốc và búa tạ đập phá ngôi sao của tổng thống ở Hollywood. Ông nhận án ba năm quản chế, 20 ngày lao động công ích và phải trả $4,400 đền bù thiệt hại.

Sau vụ đập phá hồi Tháng Bảy năm nay, tổng giám đốc Leron Gubler của Phòng Thương Mại Hollywood, cho rằng những người muốn đập phá Đại Lộ Danh Vọng nên đi bầu nếu họ muốn thay đổi chính trị.

“Đại Lộ Danh Vọng là nơi ghi nhận những đóng góp tích cực của những người có ngôi sao. Nếu ai không hài lòng với người nào có ngôi sao, chúng tôi nghĩ họ không nên đi đập phá và nên tìm cách tích cực để trút giận. Đây là một đất nước dân chủ, tôn trọng luật pháp vì vậy tôi nghĩ họ nên đi bỏ phiếu và đừng nên đập phá tài sản công cộng,” ông Gubler nói. (TL)