Được nhà tù ở Florida thả lầm, nghi can sát nhân bỏ trốn

348

Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Broward County hiện đang kêu gọi sự trợ giúp của dân chúng để bắt lại một nghi can sát nhân, được thả ra vì sự lầm lẫn giấy tờ.

Theo tin của đài truyền hình địa phương CBS Miami, nghi can Eric Vail, 28 tuổi, bị giam ở nhà tù quận về tội sát nhân cấp hai, nhưng vào ngày Thứ Năm, 30 Tháng Năm, có giấy gửi đến nhà tù nói thả người này ra vì việc truy tố nghi can Vail được hủy bỏ.

Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Broward County nói họ không làm điều gì sai lầm và nay đang có nỗ lực bắt lại nghi can.

“Hôm Thứ Năm, Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Broward County nhận được chỉ thị rõ ràng từ Văn Phòng Bộ Tư Pháp Tiểu Bang nói rằng việc truy tố Eric Vail đã được hủy bỏ. Chúng tôi không có hồ sơ nào khác cho biết là phải giữ người này lại để truy tố về tội danh khác, và đang tìm bắt lại kẻ nguy hiểm này.”

Vào sáng ngày Thứ Hai, Văn Phòng Biện Lý tiểu bang thuộc quận Broward xác nhận là giới chức công lực quận không làm lỗi lầm gì.

Nghi can Vail bị giam tại nhà tù quận từ Tháng Giêng đến nay, do cáo buộc đã dùng khẩu AK-47 bắn chết Wadarius Harris, 27 tuổi, hồi Tháng Mười năm ngoái.

Cảnh sát nói rằng nguyên do xảy ra án mạng là hai bên có thù hằn từ lâu nay.

Nghi can Vail lúc đầu bị truy tố tội sát nhân cấp hai. Tuy nhiên, một đại bồi thẩm đoàn truy tố nghi can này và một người tình nghi đồng lõa là Christopher Avery Campbell về tội sát nhân cấp một hồi Tháng Tư.

Khi ra tòa hôm Thứ Năm tuần qua, quan tòa nói vì hai tội danh là về một vấn đề, nên yêu cầu bỏ bớt một.

Nhà tù không biết rằng nghi can Vail được bỏ một tội danh nhưng vẫn có một tội danh khác, có mức độ trầm trọng hơn.

Nghi can Vail được thả khỏi tù ngay vào hôm Thứ Năm tuần trước và nay cơ quan công lực đang phải ráo riết truy lùng. (V.Giang)