Con gái 14 tuổi gọi báo cảnh sát vì hoàn cảnh sống tồi tệ

293

BUNNELL, Florida (NV) – Hai vợ chồng ở Florida vừa bị truy tố mấy tội danh bỏ bê trẻ nhỏ, sau khi đứa con gái 14 tuổi của họ “quá tuyệt vọng đến nỗi phải gọi điện thoại cầu cứu” vào ngày Lễ Halloween, do hoàn cảnh sống quá tồi tệ, theo giới hữu trách.

Theo bản tin của Fox News hôm Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Một, Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Flagler County nói nhận được tin tức qua đường dây điện thoại nóng, rằng thiếu nữ này tính tới việc tự tử do hoàn cảnh sống tệ hại, vì bị bà mẹ ngược đãi cả về tinh thần lẫn thể xác.

“Đây là hoàn cảnh thảm thương cho mọi đứa trẻ,” theo lời Cảnh Sát Trưởng Rick Staly.

“Halloween là ngày mà các đứa trẻ ra đường để có sự vui vẻ, chứ không là ngày nghĩ đến việc chấm dứt cuộc đời của chúng,” cũng theo ông Staly.

Cô gái 14 tuổi nói rằng không được đến trường, chỉ được cha mẹ dạy học ở nhà, nhưng “không được dạy gì cả.”

Hai vợ chồng Betty Nicolicchia-Allen, phải, và Dennis Allen. (Hình: Flagler County Sheriff’s Office)

Cô con gái này cho biết bị cha mẹ dùng làm người trông nom bốn đứa em trong nhà, cùng ba con chó và một con thỏ, trong lúc cha mẹ, ông Dennis Allen, 33 tuổi, và bà Betty Nicolicchia-Allen, 42 tuổi, làm việc cho tới khuya.

Khi cảnh sát đến căn nhà ở thành phố Bunnell, họ nói rằng cả bên trong và ngoài căn nhà đều rất tệ hại.

“Cỏ trước nhà cao đến nỗi có thể che khuất một đứa trẻ, sân nhà đầy các lon bia, các miếng kim loại sét rỉ, cùng đủ các thứ rác. Hiên trước nhà đầy phân của hai con gà đi lang thang tới lui.

Khi các cảnh sát viên nói chuyện với cô gái 14 tuổi kia, cô xác nhận chính là người đã gọi điện thoại báo cáo, và mời cảnh sát vào trong nhà.

Báo cáo cảnh sát nói không thứ gì trong tủ lạnh có thể ăn được. (Hình: Flagler County Sheriff’s Office)

Báo cáo cảnh sát nói rằng: “Trong mỗi căn phòng của nhà này đều có nhiều phân thú vật, nước tiểu thú vật, thức ăn hư thối, gián, và ruồi bọ khác. Không có thực phẩm nào có thể ăn được trong tủ lạnh, đồng thời có một túi gà đông lạnh trong tủ đá,” theo cảnh sát.

Nhân viên công lực cũng nói rằng “Các căn phòng nhiều rác rưởi đến nỗi các cảnh sát viên không thể nhìn thấy sàn nhà và giầy bốt của họ ngập vào rác.”

Căn nhà này chỉ có một phòng vệ sinh duy nhất và nước được chuyển vào nhà qua một ống vòi chạy qua cửa sổ, do căn nhà không có nước máy.

“Bồn cầu tiêu có vẻ đã được dùng trong nhiều ngày mà không có cách gì để tống đi những gì đã thải vào trong bồn cầu,” theo Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Flagler County.

Khi được thẩm vấn, bốn đứa trẻ, ở tuổi 6, 8, 9, và 12 khai với cảnh sát rằng lần sau cùng chúng được tắm là khoảng 3 ngày tới một tuần trước đó. Các đứa nhỏ cũng nói khi tắm phải ra nơi cắm trại Bull Creek Fish Camp ở gần đó, vì trong nhà không có nước.

Cảnh Sát Trưởng Staly nói ông muốn ngỏ lời khen ngợi cô gái kia vì đã gọi cho đường dây nóng chống lạm dụng trẻ và can đảm để xin giúp đỡ. Ông cũng mừng vì “các đứa nhỏ này nay được an toàn khỏi hai cá nhân rõ ràng là không biết cách chăm sóc con cái.”

Bà Nicolicchia-Allen và ông Allen bị bắt trưa ngày Thứ Sáu và bị truy tố năm tội danh bỏ bê con cái. Hai người bị đưa vào nhà tù quận, với tiền thế chân để tại ngoại hậu tra được ấn định là $5,000. (V.Giang)