Cảnh sát viên Santa Ana hiến thận, cứu sống đồng nghiệp

137

SANTA ANA, California (NV) – Một cảnh sát viên của Santa Ana cứu sống đồng nghiệp từng sát cánh với mình bằng cách hiến thận cho ông.

Theo đài ABC 7, ở Hoa Kỳ hiện nay có khoảng 100,000 người cần được hiến thận và trong đó có gần 7,000 người sẽ được “hiến thận sống.”

Một trong những người cần hiến thận là cảnh sát viên Jorge Garcia của Santa Ana. Các bác sĩ chẩn đoán ông hồi năm 2016, cho biết ông bị bệnh thận gọi là “cái chết thầm lặng.”

“Cái tên đó rất đúng vì như là án tử hình,” ông Garcia nói.

Ông giữ kín chuyện này vài năm rồi và không hề nói với đồng nghiệp rất thân với mình là ông Patrick Marshall.

“Tôi cảm thấy chuyện đó rất khó chia sẻ với người khác và đây cũng là một chuyện khó nói,” ông cho hay.

Ông phải đi lọc máu nhiều lần và điều đó khiến ông cởi mở về bệnh tình với đồng nghiệp hơn.

Cảnh Sát Trưởng David Valentin của Santa Ana biết tin này và lập tức gửi email kêu gọi các cảnh sát viên giúp đỡ.

Chỉ trong vòng 30 phút sau khi nhận được email, cảnh sát viên Patrick Marshall liền điền giấy tờ để hiến thận cho đồng nghiệp.

Ông Marshall cho biết: “Tôi thấy tên ông Jorge và không hề do dự. Ông là một người tốt, lúc nào cũng sát cánh và giúp đỡ tôi khi đi tuần tra. Tôi biết chắc nếu người khác bị bệnh đó, ông ấy sẽ sẵn sàng giúp họ.”

Sau khi thử nghiệm tại bệnh viện UCLA Medical Center, các bác sĩ cho biết thận của ông Marshall hợp với ông Garcia.

Ông Marshall còn kể mình và ông Garcia có con đầu lòng gần như cùng lúc.

“Tôi nghĩ việc có con làm mình thay đổi suy nghĩ về nhiều thứ trong đời. Tôi tự đặt mình vào tình huống của ông Jorge và muốn ông được quây quần với gia đình như tôi bây giờ,” ông Marshall nói.

Ông Garcia chia sẻ suy nghĩ về việc làm của đồng nghiệp: “Điều này làm đầu óc tôi rất nhẹ nhàng vì biết mình có thể đưa con trai đi học ngày đầu tiên, có thể dự lễ tốt nghiệp của con và có mặt trong các sự kiện quan trọng khác.”

Đài ABC 7 cho biết hai cảnh sát viên đi giải phẫu ghép thận hôm Thứ Tư, 12 Tháng Hai, nhưng chưa cung cấp thông tin gì mới. (TL)