Cảnh sát Santa Clarita truy lùng kẻ đập cửa kính xe lấy đồ

382

SANTA CLARITA, California (NV) — Giới hữu trách tại thành phố Santa Clarita, thuộc quận Los Angeles County, hiện đang kêu gọi sự giúp đỡ của công chúng để nhận diện một người đàn ông bị ghi hình đập bể cửa kính chiếc xe SUV của một phụ nữ, sau đó dùng thẻ tín dụng của nạn nhân để mua đồ tại tiệm trong vùng này.

Sở cảnh sát quận Los Angeles nói rằng ngay sau khi nạn nhân đậu chiếc xe trong khu thương xá ở số 28000 đường Seco Canyon Road tại Santa Clarita, nghi can lái chiếc xe Toyota Camry màu sậm đến đậu sau chiếc SUV.

Hình ảnh ghi được cho thấy nghi can đeo sẵn găng tay màu trắng, dùng đồ nghề chuyên phá cửa kính để đập cửa phía hành khách.

Nạn nhân, yêu cầu được dấu tên, nói với đài truyền hình địa phương KTLA rằng bà chỉ rời khỏi xe vài phút đồng hồ để vào tiệm lấy bánh sandwich đặt sẵn.

“Chỉ trong bảy giây đồng hồ, y lấy được cái ví và mọi thứ của tôi trong đó,” phụ nữ này cho biết.

Trong ví của bà có số tiền mặt khá lớn, cùng một số thẻ tín dụng.

Nghi can phá cửa xe lấy đồ bị ghi hình khi dùng thẻ tín dụng của nạn nhân sau đó. (Hình: KTLA 5)

Nạn nhân nói rằng bà làm chủ một cửa tiệm nhỏ ở Santa Clarita và thường đem tiền vào gởi ngân hàng mỗi sáng Thứ Hai. Điều này có nghĩa là bà có hàng ngàn đô la từ việc bán hàng tuần trước đó.

Hiện chưa rõ rằng đây chỉ là một vụ trộm tình cờ hay nạn nhân đã bị theo dõi từ trước.

Cũng người đàn ông đập cửa xe sau đó bị ghi hình vào mua hàng ở tiệm tại Stevenson Ranch. Người này dùng thẻ tín dụng của nạn nhân để mua các tấm thẻ quà tặng, trị giá nhiều trăm đô la, theo giới chức công lực. (V.Giang)