Bọc tiền $470,000 ‘vô chủ’ bên bờ kênh An Giang

402

Phát hiện một thuyền máy chạy từ Cambodia về Việt Nam có biểu hiện khả nghi, Bộ Đội Biên Phòng tỉnh An Giang yêu cầu dừng lại kiểm tra nhưng nhóm người trên “bỏ của chạy lấy người,” để lại $470,000.

Theo báo Tuổi Trẻ, vào khoảng 9 giờ 20 phút sáng 24 Tháng Sáu, 2019, tổ công tác thuộc Phòng Phòng Chống Ma Túy và Tội Phạm thuộc Bộ Đội Biên Phòng tỉnh An Giang phối hợp với Đồn Biên Phòng Vĩnh Ngươn, tuần tra tại khu vực rạch Trắc Ri, khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, phát hiện một thuyền máy nhỏ chạy từ hướng Cambodia về Việt Nam “có biểu hiện khả nghi.”

Giới hữu trách yêu cầu thuyền máy trên dừng lại để kiểm tra nhưng người lái thuyền bỏ chạy. Khi truy đuổi gần bắt được thì những người trên thuyền tấp vào bờ rồi lên bờ bỏ chạy về phía biên giới Cambodia để lại toàn bộ phương tiện và một bọc nylon được quấn băng keo màu vàng.

Kiểm tra bọc nylon, giới hữu trách phát hiện bên trong có chứa các cọc tiền đô la. Qua kiểm đếm, tang vật gồm 47 cọc tiền, mỗi cọc gồm 100 tờ mệnh giá $100. Tổng cộng tang vật là $470,000.

Chiều 27 Tháng Sáu, Đại Tá Lý Kế Tùng, phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng An Giang, nói với báo Tuổi Trẻ, số tiền $470,000 là tiền thật.

“Chúng tôi sẽ thông báo rộng rãi trong thời gian một tháng để tìm chủ sở hữu lô hàng lậu này. Nếu không có ai đến nhận là chủ sở hữu của số tiền trên thì sẽ tiến hành lập biên bản tịch thu nộp vào Kho Bạc Nhà Nước theo quy định pháp luật,” ông Tùng nói. (Tr.N)