Bắt nghi can giả nhân viên bảo trì chúng cư vào trộm đồ ở San Diego

96

LA MESA, California (NV) – Một nghi can bị bắt vì giả làm nhân viên bảo trì khu chúng cư để vào trộm đồ ở thành phố La Mesa, nằm sát cạnh San Diego, lại bị bắt lần nữa sau khi đóng tiền để được tại ngoại hậu tra, theo tin của giới chức công lực hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Hai.

Theo tin của đài truyền hình địa phương KGTV-ABC 10, các cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát thành phố La Mesa bắt giữ nghi can Corey Henson, 45 tuổi, cư dân thành phố San Diego, về tội tình nghi trộm cắp và giả dạng người khác, trong một loạt các vụ trộm tại mấy khu chúng cư ở thành phố này từ Tháng Giêng tới nay.

Các thám tử điều tra đã nhận diện được Henson nhờ vào các đoạn video ghi hình an ninh và một nhân chứng.

Nghi can Henson bị bắt hôm Thứ Tư tuần qua. Ông này đóng số tiền là $100,000 để được tại ngoại hậu tra, và được thả khỏi nhà tù sáng hôm Thứ Năm.

Henson quay trở lại sở cảnh sát La Mesa vào trưa ngày Thứ Sáu để lấy chiếc xe bị cảnh sát tịch thu khi bị bắt lần trước.

Sau khi nghi can Henson lấy chiếc xe, cảnh sát định bắt người này lần nữa vì có liên hệ đến một vụ trộm khác.

Henson lái xe phóng chạy, khiến có cuộc rượt đuổi gần La Mesa. Chiếc xe sau đó đâm vào cột đèn ở góc University Avenue và Parks Avenue.

Nghi can bỏ xe, chạy vào khu dân cư, và bị dân chúng nơi này báo cho cảnh sát.

Henson bị bắt giam vì các tội danh gồm cả trốn chạy cảnh sát, trộm và có hành vi phạm pháp khi được tạm thả. Tiền thế chân của nghi can Henson lần này được ấn định là $250,000. (V.Giang)