Bắt được nghi can đốt chung cư ở Tustin, làm hơn 60 người mất chỗ ở

82

TUSTIN, California (NV) – Sở Cảnh Sát Tustin bắt được nghi can đốt tòa nhà chung cư hôm Thứ Tư, 12 Tháng Hai, làm hai người bị thương và hơn 60 người mất chỗ ở.

Theo nhật báo The Orange County Register, có người báo tin đám cháy xảy ra lúc 3 giờ sáng Thứ Tư, tại khu nhà Chatham Village Apartments trên đường Williams. Tòa nhà cháy lớn đến mức sập mái nhà chỉ 25 phút sau đó.

Đại Úy Tony Bommarito của Sở Cứu Hỏa Orange County cho biết phải điều động đến hơn 120 lính cứu hỏa và phải mất vài giờ mới dập tắt được đám cháy. Ông cho hay tổng cộng 38 căn hộ bị hư hại và bị hủy hoại hoàn toàn.

Sở cảnh sát phải đưa chó đánh hơi bom đến hiện trường để điều tra. Đến 8 giờ 45 phút tối Thứ Tư, họ đưa nghi can Patrick Andrew Ceniceros, 59 tuổi, đến đồn ở Tustin để hỏi cung. Khoảng một tiếng sau, các điều tra viên làm giấy tờ để giam nghi can vì nghi ngờ phóng hỏa.

Trung Úy Andy Birozy của Sở Cảnh Sát Tustin cho hay họ chưa rõ nghi can có phải là cư dân tại khu chung cư đó hay không. Tuy vậy, ông nói nghi can thường xuất hiện ở đây. Sở cảnh sát cũng chưa biết lý do hành động của nghi can là gì.

Về các cư dân sống ở đây, Đại Úy Bommarito cho biết có ít nhất 62 người mất chỗ ở và được hội Hồng Thập Tự đưa đến Trung Tâm Cao Niên Tustin để tạm trú qua đêm.

Đến 8 giờ sáng Thứ Tư, lính cứu hỏa tuyên bố đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn và họ tìm kiếm bên trong cho đến chiều để bảo đảm không có nạn nhân nào khác.

Đến 4 giờ chiều, ông Bommarito cho biết sở cứu hỏa đã đếm đủ hết những cư dân bị đám cháy ảnh hưởng, không còn sót ai hết. (TL)