Bắc California: Nhân viên gốc Á Châu của Google bị xe buýt đụng

312

MOUNTAIN VIEW, California (NV) – Một nhân viên gốc Á Châu của Google bị xe buýt của công ty này đụng chết gần trụ sở ở thành phố Mountain View, thuộc Santa Clara County ở Bắc California, hôm Thứ Hai, 5 Tháng Mười Một.

Theo nhật báo Los Angeles Times, Google cho biết hôm Thứ Tư, 7 Tháng Mười Một, nạn nhân là cô Emily Hong, trong độ tuổi 20. Theo cảnh sát Mountain View, khoảng 6 giờ 45 phút tối Thứ Hai cô đang đi bộ ngay ngã tư đường Charleston và đường Huff gần tổng hành dinh của Google thì bị xe buýt tông.

Phát ngôn viên Katie Nelson của cảnh sát Mountain View, cho biết chiếc xe buýt này có hành khách trên xe lúc tông cô Hong. Cảnh sát có mặt tại hiện trường và hô hấp nhân tạo cho cô, nhưng không thành công. Cô Hong qua đời tại hiện trường.

Công ty Google chỉ cho biết cô Hong làm việc cho ban tài chính của trụ sở Mountain View và chưa cho biết thông tin gì khác về nạn nhân.

Phát ngôn viên Gina Scigliano của Google viết trong thông cáo: “Chúng tôi rất đau buồn vì nghe tin một thành viên của gia đình Google qua đời. Cô Emily là một tia sáng của công ty vì sự tò mò, sáng tạo, thái độ tích cực và sự tốt bụng của cô. Chúng tôi thành thật chia buồn cùng gia đình và bạn bè.”

Cảnh sát cho hay tài xế xe buýt ở lại hiện trường để làm việc với cảnh sát và cơ quan công lực cho rằng người này không bị say xỉn hay dùng ma túy. (TL)