19 tuổi có bầu chín tháng, bị g iết, con bị c ắt lấy khỏi tử cung

1634

 Một cô gái 19 tuổi có bầu, đến một căn nhà ở Chicago sau khi đọc trên Facebook thấy có rao cho không quần áo trẻ nít, được tìm thấy bị siết cổ chết và thai nhi bị cắt lấy khỏi tử cung sáng ngày Thứ Tư, 15 Tháng Năm, theo cảnh sát và gia đình nạn nhân.

Đứa bé trong tình trạng hết sức nguy hiểm và nhiều phần không sống sót. Có ba người bị bắt và sẽ bị truy tố vào trưa ngày Thứ Năm, theo phát ngôn viên sở cảnh sát Chicago, ông Anthony Guglielmi.

Thi thể của cô Marlen Ochoa-Lopez, 19 tuổi, được tìm thấy vào lúc sáng sớm ngày Thứ Tư ở đằng sau căn nhà, hơn ba tuần lễ sau khi cô mất tích.

Cô Ochoa-Lopez, có bầu chín tháng, lần sau cùng được nhìn thấy khi rời khỏi trường trung học của cô hôm 23 Tháng Tư.

Cùng ngày đó, nhân viên cấp cứu được gọi đến một căn nhà cách trường chừng vài dặm, ở khu Southwest Side, vì có đứa trẻ sơ sinh bị khó thở.

“Chúng tôi tin rằng cô đã bị giết, và chúng tôi tin rằng đứa bé bị lấy ra sau khi người mẹ bị giết,” theo phát ngôn viên Guglielmi, nói đây là “một hành vi tàn bạo không thể tả.”

Cha cô Marlen Ochoa-Lopez, ông Arnulfo Ochoa, giữa, khóc khi đến nhận diện xác con. (Hình: Ashlee Rezin/Chicago Sun-Times via AP)

Phát ngôn viên Sở Cứu Hỏa Chicago, ông Larry Merritt, nói một phụ nữ gọi điện thoại cấp cứu 911, báo cáo đứa con mới sinh của bà bị khó thở. Khi nhân viên cấp cứu tới nơi, họ thấy “đứa bé không thở, người tím tái,” theo ông Merritt.

Nhân viên cấp cứu tìm cách làm hô hấp nhân tạo cho đứa bé trên đường chuyển tới bệnh viện.

Gia đình cô Ochoa-Lopez, người có chồng và đứa con trai 3 tuổi, nói rằng một phụ nữ dụ cô này tới nhà qua hứa hẹn trên Facebook, nói cho xe đẩy và quần áo trẻ nhỏ.

Một nữ phát ngôn viên của gia đình này, Cecelia Garcia, cho biết thêm rằng nghi can “nói cho quần áo vì các con gái của bà ta được cho quá nhiều quần áo, và họ có dư các quần áo cho bé trai.”

Bố cáo của sở cảnh sát Chicago về việc cô Marlen Ochoa-Lopez mất tích. (Hình: Chicago Police Department/Chicago Tribune via AP)

Gia đình cô Ochoa-Lopez đã tìm kiếm cô sau khi mất tích, tổ chức các toán đi kiếm, mở các cuộc họp báo, và thúc đẩy cảnh sát cung cấp tin tức mới về cuộc điều tra.

Vụ giết người cướp con được khám phá sau khi người phụ nữ kia nói vừa đẻ bé trai nhưng có thể không sống sót, và xin tiền qua GoFundMe để trả cho chi phí mai táng.

Cảnh sát sau đó làm thử nghiệm DNA và thấy rằng cô Ochoa-Lopez cùng ông chồng là Yiovanni Lopez mới thật sự là cha mẹ đứa nhỏ. (V.Giang)