10 trường đại học tốt nhất ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

269

Giáo dục đại học Mỹ vẫn luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế xin nhập học tại các trường đại học Mỹ ngày càng tăng. Sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn học tập ở những vùng Đông Bắc, Trung Tây, miền Tây công nghệ cao hoặc nhiều vùng đa dạng văn hoá khác.

Sinh viên quốc tế học tập tại Mỹ được hưởng khá nhiều lợi ích, bao gồm việc được tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp thế giới và được mở mang mạng lưới giao lưu quốc tế. Tuy nhiên, đâu là những trường đại học có hệ thống hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt nhất và cung cấp chất lượng giáo dục hàng đầu? Đó chính là điều mà College Factual muốn tìm ra.

Dưới đây là danh sách xếp hạng của 10 trường đại học tốt nhất tại Hoa Kỳ dành cho sinh viên quốc tế. Bảng xếp hạng này nhằm giúp sinh viên lựa chọn được môi trường giáo dục tốt nhất cho mình. Những trường xếp thứ hạng cao không chỉ cung cấp một hệ thống giáo dục tốt nhất mà còn có những cộng đồng sinh viên hoạt động mạnh mẽ và phát triển trong khuôn viên trường.

  1. ĐẠI HỌC COLUMBIA – NEW YORK

Đại học Columbia là trường đại học tư thục lớn của thành phố New York. Columbia có sự đa dạng sắc tộc cao với chỉ 25% sinh viên là đến từ New York. Học phí và những khoản chi tiêu khác có mức trung bình là 53.000 USD, tuy nhiên phần lớn sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Columbia đều có thu nhập cao. Columbia có sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia và mở ra nhiều nhóm sinh viên, sự kiện, hội đồng tư vấn sinh viên quốc tế để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế ở tại trường.

  1. ĐẠI HỌC NAM CALIFORNIA – LOS ANGELES

Đại học Nam California (USC) nằm ở trung tâm của Los Angeles và là trường đại học tư thục lớn được thành lập vào năm 1880. Nguồn sinh viên đa dạng cùng với hệ thống giáo dục chất lượng cao đã giúp nơi đây trở nên một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế. Học phí trung bình hàng năm là hơn 50.000 USD. Các chuyên ngành phổ biến cho sinh viên quốc tế tại USC là khoa học máy tính, kỹ thuật điện và tiếng Anh. Văn phòng Dịch vụ Quốc tế được mở ra để phục vụ sinh viên quốc tế thông qua nhiều hoạt động giải trí và sự kiện.

  1. ĐẠI HỌC CARNEGIE MELLON – PITTSBURGH

Đại học Carnegie Mellon có trên 13.000 sinh viên đến từ 114 quốc gia. Với trọng tâm hướng đến sự đa dạng và sinh viên quốc tế, Carnegie đứng thứ ba trong danh sách các trường đại học dành cho sinh viên quốc tế. Carnegie Mellon nằm ở thành phố lớn Pittsburgh, Pennsylvania. Học phí trung bình ở mức hơn 50.000 USD.

  1. ĐẠI HỌC CORNELL (NEW YORK)

Đại học Cornell là trường đại học thứ hai của New York nằm trong danh sách này, với nguồn sinh viên đa dạng đến từ 120 quốc gia. Các chuyên ngành hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế tại Cornell bao gồm quản trị kinh doanh, nghiên cứu đa ngành/liên ngành và kỹ thuật điện. Học phí trung bình cho sinh viên tại Cornell là 49,116 USD.

  1. ĐẠI HỌC PENNSYLVANIA – PHILADELPHIA

Đại học Pennsylvania có sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia và xây dựng một môi trường học tập giống như một thị trấn nhỏ trong thành phố lớn của Philadelphia lịch sử. Sinh viên quốc tế đến học tại Đại học Pennsylvania có mức học phí hằng năm dưới 50.000 USD. Trường được xếp thứ 3 trên toàn quốc và đứng thứ nhất trong tiểu bang Pennsylvania, đảm bảo cung cấp cho sinh viên một hệ thống giáo dục chất lượng cao.

  1. ĐẠI HỌC CALIFORNIA – LOS ANGELES

Đại học California – Los Angeles (UCLA) là trường đại học công lập lớn nằm ở miền nam đầy nắng của tiểu bang California. Los Angeles vốn được biết đến là một thành phố đa dạng và do đó, sự đa dạng của UCLA không phải là điều đáng ngạc nhiên đối với sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau. Học phí nằm trong khoảng 37.000 USD mỗi năm.

  1. ĐẠI HỌC CALIFORNIA – BERKELEY

Đại học California-Berkeley là trường đại học công lập lớn nằm ở phía bắc California. Sinh viên Berkeley được hưởng sự đa dạng về văn hóa với hơn 12000 sinh viên quốc tế đại diện cho 88 quốc gia. Học phí của trường ở khoảng 38.000 USD một năm.

  1. ĐẠI HỌC NEW YORK

Thành phố New York là một địa điểm tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn thuộc các nền văn hoá khác nhau. Đại học New York là trường đại học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế ở Mỹ, với hơn 10.000 sinh viên đến từ các nước khác nhau đang theo học các chương trình đại học và sau đại học. Học phí nằm trong khoảng 47.750 USD một năm.

  1. ĐẠI HỌC HARVARD – CAMBRIDGE, MASS.

Đại học Harvard không chỉ là trường đại học hàng đầu cho sinh viên quốc tế, mà còn là trường đại học đứng thứ 2 trên toàn quốc theo College Factual. Harvard là trường tư thục lớn và có mức học phí phù hợp. Ước tính sinh viên có thể chi tiêu khoảng 45.000 USD một năm cho tiền học và các lệ phí khác. Harvard có khoảng 7.000 đến 8.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau.

  1. ĐẠI HỌC DUKE – DURHAM, N.C.

Đại học Duke là một trường đại học tư thục cỡ trung nằm ở Durham North Carolina. Nếu bạn muốn tìm kiếm một nơi yên tĩnh hơn so với sự nhộn nhịp sầm uất của thành phố New York hay Los Angeles, Durham có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Giống như Harvard, Duke là một trường đại học hàng đầu được xếp vị trí thứ 4 trên toàn quốc. Học phí hơn  49,000 USD mỗi năm.